1. Bánh vòng Bagel của đầu bếp Frank Tujague
Đây là sản phẩm của đầu bếp Frank Tujague. Những nguyên liệu cao cấp như mứt goji berry, pho mát truffle và lá vàng đã khiến giá của món bánh vòng này đội lên 1.000 USD/cái. Toàn bộ số tiền thu được từ việc bán loại bánh này đều được dành cho từ thiện.
Barfi là món tráng miệng sữa truyền thống tại Ấn Độ,Pakistan và vùng Himalayas. Mùi vị của món này tương đối giống món bánh pho mát.
Cái tên Farsi của món này mang ý nghĩa là "tuyết" và có thể dùng đến nhiều nguyên liệu khác nhau như hạt điều và quả hồ trăn. Món này thường được phủ một lớp lá vàng hoặc lá bạc.
Đầu bếp người Milan Gualtiero Marchesi dùng lá vàng trộn vào cơm Saffron Risotto, làm nên món ăn hết sức độc đáo. Vị đầu bếp này đã trang trí món ăn với những lá vàng ăn được.
Cục Quản lý Thuốc và Thực phẩm Mỹ đã phân loại tất cả các loại Dagree không thể ăn được. Tuy nhiên, ở châu Âu thì đó lại là chuyện khác. Không có luật nào cấm việc sử dụng những hạt nhỏ này cả, do đó, các đầu bếp có thể thỏa sức sáng tạo với những hạt kim loại này trên món ăn của mình, như chiếc bánh điểm hạt vàng trong hình trên.
Đầu bếp danh tiếngDomenico Crolla là một trong những chuyên gia ẩm thực Ý hàng đầu tại Anh. Nhà hàng mang tên Bella Napoli của ông nổi tiếng với món Pizza đặc biệt.
Năm 2006, Crolla đã rao bán loại pizza với cái tên "Pizza Royale 007" này trên eBay. Món ăn đặc biệt này được trang trí với trứng cá muối, thịt nai và lá vàng 24 carat. Cuối cùng một người tên Attorney Maurizio Morelli đã thắng trong cuộc đấu giá trên với gá cuối cùng là 4.200 USD.
Bữa tráng miệng cao cấp với chocolate đen và caramel luôn là niềm đam mê của nhiều người.Trang web Epicurious.com của tập đoàn truyền thông Condé Nast đã cho đang tải công thức làm món bánh phủ hạt dẻ vàng đặc biệt.
Món bánh có vị ngon của loại ganache chocolate-caramel cao cấp, vị ngọt của kem hạt dẻ và siro Brandy. Người ta đã phải dành trọn 2 ngày để hoàn thành món tráng miệng này bởi riêng làm ganache cũng cần nguyên một ngày và cần phải để qua đêm.
Bánh Goldie được nướng trong lò Éclair – loại lò đặc biệt chỉ có thể mua tại các của hàng cung cấp bánh. Sau khi hoàn thành công đoạn này, món tráng miệng cần một buổi chiều nữa để hoàn thành.
Năm 2004, cửa hàng này đã ghi danh vào sử sách của các món ăn xa xỉ khi cho ra mắt món kem sundae có tên "Golden Opulence" vào với giá 1.000 USD. Ba năm sau đó, Serendipity 3 cho ra mắt món "Frozen Haute Chocolate" với giá 25.000 USD. Cả 2 món kem này đều được rắc các lá vàng 24 carat.
Trong số các loại chocolate Wispa còn có loại Wispa phủ vàng. Loại chocolate này được phủ vàng lá và được bọc trong bao bì mạ vàng có giá 1.630 USD/thanh.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét