sex

Chủ Nhật, 6 tháng 5, 2012

Chè Đậu Xanh Nha Đam Món Lạ Nhưng Ăn Rồi Sẽ Nhớ Mãi

Biết đến tính mát của lá nha đam (hay còn gọi là lô hội) đã lâu nhưng hôm trước đi Big C mình mới mua thử một bẹ lá nha đam về thử nấu chè. Trước đây hồi còn ở Sing, mình hay mua nước táo ép – loại có thêm những miếng nha đam nhỏ nhỏ và mình rất thích nhai những miếng nha đam đó. Hay như khi ăn sữa chua mình cũng thích chọn loại có miếng nha đam. Nhưng khi mình uống loại nước táo hay ăn sữa chua, mình thấy miếng nha đam khi ăn có cảm giác sần sật, mình đinh ninh rằng khi mình tự nấu nha đam thì nó cũng vậy, thế mà té ra không phải vậy.

Vì lần đầu tự "chế biến" nha đam nên mình có lên mạng đọc vài công thức các món chè thì thấy có một hướng dẫn chung là gọt vỏ nha đam, thái miếng rồi xóc với chút muối, sau đó rửa sạch, để ráo. Mình không dám "cãi" (lần đầu làm mà) nên mình cũng làm theo như vậy mặc dù chưa rõ về tác dụng xóc muối này. Nhưng khi đem nấu thành chè rồi thì mình thấy miếng nha đam vẫn rất mềm chứ không "sần sật", và hơi ghét là có vị mằn mặn. Chè đỗ xanh thì vẫn ngon như nó vốn… ngon, mỗi phần nha đam là mình hơi thất vọng. Lần này nấu chè mình dùng đường thốt nốt. Đợt vừa rồi có người bạn đi công tác trong An Giang nên mình nhờ mua hộ ít đường thốt nốt để thỉnh thoảng nấu chè, vị ngọt của chè khi nấu bằng đường thốt nốt bao giờ cũng khác. Ngoài đường thốt nốt thì mình cũng thích dùng đường phèn để nấu chè hơn vì đường phèn ăn có vị ngọt mát hơn đường cát bình thường.

Liên kết

Sau khi ăn thử và ca thán với chồng mình vì cái vị mặn khó chịu của nha đam thì chồng mình phân tích cho việc nha đam bị mặn là quá dễ hiểu. Nha đam thành phần chủ yếu là nước (rất mọng nước), bao nhiêu muối cho vào xóc dù ít dù nhiều sẽ bị thấm hết vào miếng nha đam, đó là chưa kể nếu lỡ xóc nhiều muối quá thì vị mặn còn thôi ra cả nước chè nữa

Các chị em ai có mẹo nào hay với nha đam để có được đúng cái cảm giác "sần sật", và không làm cho miếng nha đam bị mặn thì mách cho mình biết với nhé ^^

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

- truyen 18+